Bài viết

Chẳng ai biết được chữ ngờ. Trong một ngày thiếu may mắn rơi vào tầm ngắm của kẻ xấu, bạn sẽ cần đến 6 kỹ năng sau.

Nhiều người cho rằng thời đại ngày nay, Thạch Sanh thì ít Lý Thông thì nhiều. Câu nói này có thể hơi quá, nhưng cũng phản ánh một phần sự thật.

Cũng vì thế mà bạn không thể lường trước được hết các tình huống nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng quá, một nghiên cứu của ĐH Oregon đã chia sẻ 6 kỹ thuật tự vệ dưới đây, giúp bạn thoát khỏi những tình huống nguy hiểm hoặc đe dọa tính mạng.

Tự vệ là nghệ thuật đánh bại một kẻ tấn công, bất kể bạn có yếu thế hơn hay không có vũ khí. Nó không dựa vào sức mạnh, mà ăn nhau tốc độ và sự táo bạo trong các tình huống nguy hiểm.

Phản xạ vô điều kiện khi bị bẻ ngược ngón tay là cong người theo phương bẻ để giảm bớt cơn đau. Vì thế hãy bẻ thật dứt khoát, vì nếu hắn bớt đau là… bạn khổ

Dù xấu xa, biến thái đến đâu, chúng cũng là con người cả thôi, và đều có một niềm tự hào dễ tổn thương nằm giữa 2 chân. Tấn công vào đó bằng một lực đủ mạnh, kẻ đó có thể nằm im không cục cựa trong vài phút cơ.

Cúi người khi bị túm tóc cũng là phản xạ vô điều kiện của cơ thể. Cộng thêm lực lên gối, combo này đủ sức hạ gục ngay cả những kẻ thù khó nhằn.

Nó sẽ giúp kẻ thù lơi lỏng sự kiểm soát. Lúc đó thì chạy cho nhanh nhé.

Lưu ý: Các đòn thế tự vệ đều tương đối hiểm hóc, nên không được áp dụng bừa bãi trong các tình huống thông thường.

Tự vệ là sự thích ứng thông minh với các tình huống nguy hiểm có thể xảy đến với bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng sự bảo vệ tốt nhất chính là phòng ngừa. Vì vậy, hãy cố ngăn chặn ngay từ khi bạn phát hiện các dấu hiệu của sự tấn công:

  • Nếu ai đó đi về phía trước và trông có vẻ khả nghi, hãy đi theo hướng khác.
  • Đừng bao giờ bước vào nhà nếu bạn đang bị theo dõi. Vì rất có thể, chúng sẽ tìm cách đột nhập và tấn công bạn ngay tại nhà. Thay vào đó, hãy chọn những chỗ đông người, hoặc vào đồn cảnh sát ngồi chơi một lúc.
  • Đừng bao giờ bước vào nhà nếu cửa bị mở/bị phá. Hãy gọi cảnh sát ngay lập tức.
  • Tránh đến các máy ATM vào ban đêm. Đây là một trong những địa điểm được thống kê là “dễ bị tấn công nhất”.
  • Trong trường hợp có thể bị tấn công, hãy hét lên “CHÁY”. Trong bối cảnh hỏa hoạn xảy ra thường xuyên, câu hét này sẽ giống như một câu thần chú triệu tập 500 anh em đến trợ giúp.

Không dừng xe quá lâu trên đường.

  • Nếu bạn đang đi bộ, đừng đeo túi hoặc kéo vali hướng ra ngoài đường.
  • Cầm chìa khóa trong tay khi đi bộ, bạn có thể sử dụng chúng để tự vệ nếu bị tấn công.
  • Đừng đi qua những con đường vắng và tối, ngay cả khi đó là con đường ngắn nhất.

• Cuối cùng là đừng hoảng sợ. Tự kiểm soát là rất quan trọng.